Vết thương khâu bao lâu thì lành và không để lại sẹo?

Trong cuộc sống, đôi khi bạn khó tránh được các thương tích và phải khâu vết thương. Vậy vết thương khâu bao lâu thì lành và không để lại sẹo?

Vết thương là một trong các vấn đề mà nhiều người có thể gặp phải trong cuộc sống. Có thể là các vết thương nhỏ, bạn có thể để hở để vết thương tự lành. Tuy nhiên, với các vết thương lớn, chảy máu nhiều và nguy hiểm thì phải khâu vết thương lại. Vậy vết thương khâu bao lâu thì lành và làm thế nào để vết thương không để lại sẹo. Cùng Thanh Mộc Hương VN tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Vết thương khâu bao lâu thì lành

Đối với vết thương hở và các vết thương nhẹ không phải khâu thì vết thương có thể tự lành sau khoảng một tuần tùy theo tình trạng bạn gặp phải đối với vết thương. Ngoài ra, còn do yếu tố vệ sinh vết thương và môi trường tác động. Tuy nhiên với các vết thương được khâu thì thời gian lành vết thương có thể lâu hơn một chút. 

vet-thuong-khau
Vết thương khâu bao lâu thì lành là băn khoăn của khá nhiều người hiện nay khi phải khâu vết thương.

Các vết thương phải khâu thường là vết thương nặng, tổn thương sâu gây chảy máu nhiều và khó cầm máu. Có thể kể đến các vết thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động hay đâm chém gây ra. Hoặc các vết thương sau khi mổ. Vậy cụ thể vết thương khâu bao lâu thì lành?

Trường hợp vết thương khâu bằng chỉ y khoa không tự tiêu

Nếu vết thương của bạn được khâu bằng loại chỉ y khoa thông thường không tự tiêu thì sau khi khâu bạn phải cắt chỉ. Thông thường phải mất từ 10 ngày cho tới 21 ngày thì bạn mới được cắt chỉ. Việc này tùy theo từng loại vết thương và vị trí phẫu thuật vết thương. Đồng thời phải được thực hiện bởi người có chuyên môn chứ bạn tuyệt đối không được tự làm tại nhà. Chỉ cắt chỉ khi có dấu hiệu vết thương đang lành.

Trường hợp vết thương khâu bằng chỉ y khoa tự tiêu

Trong khi đó với các vết thương được khâu bằng loại chỉ tự tiêu thì chỉ trong khoảng thời gian từ 7 ngày cho tới 10 ngày là vết thương bắt đầu khô miệng và lành lại. Như vậy, bạn vừa tìm kiếm được câu trả lời cho câu hỏi vết thương khâu bao lâu thì lành. Đồng thời có thêm kiến thức liên quan đến việc chăm sóc vết thương.

Cách chăm sóc vết thương sau khi cắt chỉ nhanh lành và không bị sẹo

-Đảm bảo vết thương hay vết mổ luôn khô sạch. Bạn có thể sử dụng dung dịch sát trùng hay nước muối sinh lý để sát trùng vết thương hàng ngày.

-Tránh để vết thương, vết mổ tiếp xúc với ánh sáng.

-Không vận động mạnh ảnh hưởng tới vết thương, vết mổ chưa lành hẳn.

-Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh để không để lại sẹo. Trong đó sử dụng nhiều các thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C giúp bề mặt da sau khi lành mịn hơn.

-Hạn chế hoặc không nên ăn các loại thức ăn hay đồ uống gây sẹo như các món ăn từ gạo nếp, rau muống, trứng, đồ thức ăn tanh, thịt bò, thịt gà,….

thực phẩm khi khâu vết thương không nên ăn
những thực phẩm khi khâu vết thương không nên hoặc hạn chế ăn

Điều trị vết thương khâu nhanh lành với Cao lá Thanh Mộc Hương 

Với các giải đáp trên, bạn có thể hiểu được vết thương khâu bao lâu thì lành và cách chăm sóc vết thương để không để lại sẹo. Tuy nhiên muốn vết thương được chăm sóc tốt nhất và nhanh lành, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc vết thương. 

Trong đó, tốt nhất là Cao lá Thanh Mộc Hương. Đây là sản phẩm đang được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bởi Cao lá Thuần Mộc được làm hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên theo bài thuốc bí truyền của người dân tộc Dao được Thanh Mộc Hương nghiên cứu phát triển. 

dùng cao lá làm vết thương khâu mau lành
cao lá thanh mộc hương làm vết thương khâu mau lành

Sản phẩm có tác dụng rất tốt trong việc làm lành các vết thương hở. Do đó sau khi cắt chỉ vết thương, bạn có thể sử dụng Cao lá Thuần Mộc Thanh Mộc Hương để bôi lên vết thương giúp cho vết thương nhanh lành lại và không để lại sẹo. Sản phẩm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và dùng được cho nhiều lứa tuổi khác nhau. 

Trên đây, Thanh Mộc Hương VN giải đáp cho bạn vết thương khâu bao lâu thì lành và cách giúp vết thương nhanh lành với Cao lá Thuần Mộc. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, vui lòng liên hệ cho chúng tôi 

Thanh Mộc Hương VN

Hotline : 0983 895 105 (Call/Zalo)

Địa chỉ : Nhà H5 – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Kho hàng : Hoài Đức – Hà Nội

Cơ sơ HCM: Tân Bình – HCM

Website : https://thanhmochuongvn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo